• Loading...
 
Niềm vui cho thiếu nhi vùng cao đến trường
Ngày xuất bản: 02/09/2020 5:10:00 CH
Lượt xem: 310

Ngày 02/9, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội chia sẻ phun xăm tận tâm Việt Nam - Trung tâm Thẩm mỹ Lại Lan Trang tổ chức khởi công Công trình Con đường em đến trường tại bản Tà Dông và Bản Nả Háng, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải. 

Bản Tà Dông và bản Nả Háng, xã Chế Tạo, là 1 trong những bản xa nhất của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 56 Km. Đặc biệt là mùa mưa, đường đi lại trơn trượt, trẻ em đến trường nhiều khi quần áo lấm lem, ẩm ướt cả buổi học, ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập của các em. Hơn nữa đối với bản Nả Hảng chỉ có 1 trục đường duy nhất nên khi trời mưa sẽ bị cô lập hoàn toàn nếu đường bị sạt.

8b7cbea3eda012fe4bb1.jpg

Các nhà tài trợ trao tặng 80 tấn xi măng khởi công con đường

Công trình đường bê tông hóa có chiều dài 5km, rộng 1m, dày 8cm được huy động bằng nguồn vốn xã hội hóa. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái, Hội chia sẻ phun xăm tận tâm Việt Nam Trung tâm Thẩm mỹ Lại Lan Trang hỗ trợ 80 tấn xi măng, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng công trình. Công trình dự kiến thi công và hoàn thành trong tháng 9/2020. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trên 600 người dân và gần 200 học sinh trong thôn đi lại được thuận tiện nhất là vào mùa mưa sắp tới. Công trình “Con đường em đến trường” được cụ thể hóa từ phong trào “Nâng cánh ước mơ” – Phong trào được nâng tầm từ Cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường” do Ban thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái phát động. Đây là hoạt động thiết thực của Hội đồng Đội chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Diệp Thanh