• Loading...
 
CÔ BÉ HẠT TIÊU VỚI TẤM LÒNG NHÂN ÁI
Ngày xuất bản: 07/04/2020 2:50:00 CH
Lượt xem: 577

“Cô bé hạt tiêu với tấm lòng nhân ái” Đó là Khánh Linh - lớp 3B trường Tiểu học Nam Cường, cô học trò có vóc dáng nhỏ bé nhất trong Đội Nghệ thuật Măng non Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Với mong mốn góp một phần nhỏ bé của mình cùng các cô, các chú đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, Khánh Linh đã ủng hộ số tiền 3.000.000đ”

Xúc động trước tấm lòng của Khánh Linh khi cô bé mới 8 tuổi nhưng đã biết suy nghĩ cho người khác và càng xúc động hơn khi biết rằng đây là toàn bộ số tiền mà em được mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi; qua những lần đi biểu diễn mà em bỏ lợn để dành mua áo quần, sách vở. Thế nhưng, trước đại dịch Covid – 19, em đã không ngần ngại xin phép gia đình dành toàn bộ số tiền mổ heo và nhờ mẹ mua nguyên vật liệu về làm những chiếc kính chắn tia giọt bắn, một đồ vật rất cần để phòng dịch trọng giai đoạn hiện nay.

Cô bé say mê làm kính chống giọt bắn để góp công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đồng hành với Khánh Linh trong quá trình thực hiện việc tốt là mẹ và những người thân trong gia đình của em. Nói về quyết định của con gái, mẹ em chia sẻ: “Tôi bất ngờ, nhưng vui lắm bởi con gái đã biết chia sẻ khó khắn, biết nghĩ cho người khác, nhất là trong giai đoạn toàn xã hội đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh”. Và theo mẹ của Khánh Linh thì từ khi thực hiện làm những chiếc kính chống tia giọt bắn đã có các tập thể và cá nhân liên hệ để cùng em thực hiện việc tốt, mong muốn lan tỏa tấm lòng nhân ái đến với cộng đồng.

Khánh Linh cùng mẹ làm 400 kính chống giọt bắn tại nhà

Với số tiền 3.000.000đ Khánh Linh và những người thân đã tạo ra gần 400 kính chắn tia giọt bắn và thông qua Hội đồng Đội tỉnh sẽ gửi đến các cơ sở y tế, các khu vực cách ly và những người dân đang thật sự cần. Việc làm của cô bé hạt tiêu Khánh Linh phần nào cũng nhắc nhở chúng ta hãy vì sức khỏe bản thân, vì sức khỏe cộng đồng hãy thể hiện tình yêu với Tổ Quốc, cùng đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.

Hương Trang