• Loading...
 
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021 – 2022
Ngày xuất bản: 28/08/2021 6:51:00 CH
Lượt xem: 379

Chiều ngày 26/8/2021, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021- 2022. Tới dự tổng kết lớp tập huấn có đồng chí Triệu Trí Lộc – Phó Bí thư tỉnh Đoàn- Chủ tịch hội đồng Đội tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh và Ban Giám đốc trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên sau khi kết thúc lớp tập huấn

Để phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid – 19 và đảm bảo quá trình phòng, chống dịch an toàn, lớp tập kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021 – 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Trong 2 ngày 25-26/8/2021 với sự tham gia của 126 đồng chí học viên là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại chương trình các học viên được cung cấp những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội như: Một số mội dung cơ bản trong hướng dẫn thực hành Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; nghiên cứu tổng quan về Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; hướng dẫn thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và các yêu cầu đối với Đội hình đội ngũ, nghi lễ của Đội; phòng, chống xâm hại trẻ em; một số chuyên đề về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hành kiểm tra, khảo sát (trực tuyến) và Chương trình rèn luyện Đội viên.

Giảng viên Lê Anh Quân - Hội Đồng đội trung ương giảng dạy các chuyên đề trực tuyến

Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên Tổng phụ trách Đội năm học 2021 – 2022 là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng đối với các giáo viên làm Tổng phụ trách.  Đồng thời là dịp để các Tổng phụ trách Đội trên địa bàn trong toàn tỉnh có cơ hội học hỏi và trang bị , bổ sung kiến thức trong quá trình triển khai công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi tại các đơn vị trường học./.

Hoàng Huy