• Loading...
 
Thành Đạt thiếu nhi tài năng tiêu biểu
Ngày xuất bản: 21/03/2024 8:20:00 SA
Lượt xem: 3743

Có nhiều em nhỏ không chỉ học giỏi mà còn vô cùng tài năng và đáng yêu. Trong đó Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Yên Bái được biết đến một bạn nhỏ với các thành tích đáng nể trong học tập và rèn luyện, cũng như tham gia các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đó là bạn Thành Đạt thiếu nhi tài năng tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi Yên Bái được tuyên dương trao giải thưởng “Cánh Cung Đỏ” năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu về thành tích đáng nể của bạn Thành Đạt nhé.

Trần Thành Đạt sinh ngày 03/01/2015 hiện đang học tại lớp 3C, trường tiểu học Nguyễn Trãi, TP. Yên Bái, bên cạnh đó Thành Đạt còn là Đội viên tích cực của đội nghệ thuật Măng non, đội tuyên truyền Măng non Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Là một đội viên nhỏ tuổi, em luôn thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp và là đội viên nòng cốt của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Thành Đạt là lớp trưởng gương mẫu với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập suốt 3 năm liền, mang về nhiều giải thưởng cao: Giải ba toán Olimpic cấp quốc gia, Giải Ba Trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia, Giải nhất Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh; Giải vàng toán Olimpic cấp tỉnh năm học 2021 – 2022; Giải bạc Trạng nguyên toàn tài cấp tỉnh, Giải 3 cấp tỉnh tiếng Anh IOE, Giải vàng Trạng nguyên toàn tài cấp trường năm học 2022 – 2023…

Sở hữu gương mặt đẹp, phong cách cá tính, bên cạnh những thành tích học tập đáng nể của lớp trưởng Thành Đạt là những thành tích nổi bật về năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật như ca hát, nhảy, dẫn chương trình. Biết được niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt của con nên bố mẹ em rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Thành Đạt được tham gia nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật để em ngày càng được phát triển tài năng bẩm sinh, thường xuyên tập luyện và tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật để nâng cao khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật. Các chương trình nghệ thuật lớn mà em tham gia đã đạt các giải thưởng cao là Giải nhất Huy chương vàng Fatival thanh thiếu nhi Toàn quốc năm 2022, Huy chương vàng tiếng hát dân ca Hà Nội mở rộng năm 2023; Tốp 8 tài năng nhí Việt Nam (Đạt giải bé hát hay nhất); Đạt thành tích xuất sắc tham gia chương trình liên hoan nghệ thuật Cung nhà thiếu nhi Thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023; Quán quân tài năng nhí tỉnh Yên Bái năm 2021, 2023.

Với những thành tích nổi bật đó, Thành Đạt được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái xét chọn vinh danh là một trong 10 cá nhân có thành thích tiêu biểu, xuất sắc, đồng thời cũng là thiếu nhi tiêu biểu duy nhất để Tuyên dương trao giải thưởng “Cánh Cung Đỏ” tại chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” ngày 20/3/2024 nhân dịp chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024. Giải thưởng “Cánh Cung Đỏ” lấy theo tên tiểu thuyết của nhà văn Hà Lâm Kỳ (nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn) được trao tặng hàng năm cho những thanh, thiếu nhi có thành tích đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác…góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong thanh thiếu nhi.

 

 

Em Thành Đạt nhận giải thưởng “Cánh Cung Đỏ” năm 2024

Đến nay Thành Đạt đã giành được nhiều thành tích cao, nhưng với gia đình  Thành Đạt vẫn tiếp tục con đường học tập, rèn luyện bản thân, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong em sẽ luôn giữ trọn niềm đam mê và ngày càng thành công.

Minh Hoàng