• Loading...
 
Thành đoàn Yên Bái phối hợp tổ chức tuyên truyền về Luật An ninh mạng và Luật An toàn giao thông
Ngày xuất bản: 04/10/2022 1:50:00 CH
Lượt xem: 1620

Sáng ngày 03/10/2022, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Công an thành phố, trường TH Kim Đồng tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền về Luật An ninh mạng và Luật An toàn giao thông” cho trên 1.000 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký cam kết thực hiện tốt Luật An ninh mạng và Luật An toàn giao thông đường bộ

Tại chương trình, các đồng chí Báo cáo viên của Công an thành phố Yên Bái đã giới thiệu khái quát về mạng xã hội, những tiện ích, cũng như tác hại trong cuộc sống hiện nay. Từ đó đưa ra các khuyến cáo về sử dụng mạng xã hội cho học sinh; giới thiệu các nội dung về Luật An toàn giao thông đường bộ như: Việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm, các quy tắc về đảm bảo an toàn giao thông dành cho người đi bộ... Tuyên truyền dưới hình thức tương tác, các đồng chí Báo cáo viên đã kết hợp giữa lý thuyết với đưa ra những dẫn chứng minh họa sinh động, dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp với lứa tuổi, qua đó đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo học sinh nhà trường.

Các em học sinh phấn khởi tham gia tìm hiểu kiến thức chung

Nằm trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng còn được tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi có liên quan đến Luật An ninh mạng và Luật An toàn giao thông. Được xem Đội tuyên truyền măng non nhà trường trình bày tiểu phẩm “Nhà quê ra phố” mô tả tình huống giao thông cụ thể về việc chấp hành các quy định về điều khiển phương tiện xe máy, chấp hành tín hiệu đèn giao thông cũng như quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em…

 

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Hậu - Đội trưởng Đội An ninh - Công an thành phố Yên Bái tuyên truyền về Luật An ninh mạng cho các em học sinh

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Thành đoàn Yên Bái, Lãnh đạo trường Tiểu học Kim Đồng đã ký cam kết thực hiện tốt Luật An ninh mạng và Luật An toàn giao thông với Công an thành phố Yên Bái.

Qua buổi ngoại khóa, đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất về luật giao thông đường bộ và luật an ninh mạng. Các em sẽ là những tấm gương sáng trong việc chấp hành luật, không những vậy chính các em sẽ là một tuyên truyền viên nhỏ tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, luật an ninh mạng góp phần xây dựng văn hóa giao thông, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, từ đó xây dựng “Trường học hạnh phúc” với yêu thương, an toàn và tôn trọng./.

Lại Tuyến