• Loading...
 
Yên Bái: Các Liên đội thi đua, đẩy mạnh hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi
Ngày xuất bản: 29/01/2021 9:24:00 SA
Lượt xem: 37

Toàn tỉnh hiện có 143.920 đội viên thiếu niên, nhi đồng các em học tập và sinh hoạt trong 240 Liên đội và 2.788 Chi đội. Ngoài việc chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Các Liên đội trong toàn tỉnh còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi hưởng ứng tham gia.

Thiếu nhi các dân tộc Nghĩa Lộ hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"

Cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”; cuộc thi sưu tầm Tem bưu chính năm 2021 chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem bưu chính”; các phong trào “Thiếu nhi Yên Bái thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nâng cánh ước mơ” các chương trình, kế hoạch công tác khác cũng được các huyện, thị, thành phố chỉ đạo tiển khai tới 100% Liên đội nhận được sự hưởng ứng tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội viên thiếu nhi toàn tỉnh.

Sau gần 2 tháng triển khai bước đầu đã thu trên 1000 bài tham gia dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” đã có 20 video clip hoàn thành; phong trào “Nâng cánh ước mơ” cùng với nhiều nội dung hoạt động Đội được các huyện, thị, thành phố tích cực triển khai đến 100% các cơ sở Đội với nhiều hình thức phong phú, phù hợp tạo phong trào thi đua sôi nổi lan tỏa mạnh mẽ trong đội viên thiếu nhi hướng về các bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các phong trào, hoạt động trên không chỉ giúp các em được trải nghiệm, rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống, các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho việc học tập. Qua các cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hành trình đến với địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử địa phương giới thiệu quảng bá đến bạn bè trong nước, thế giới biết đến; qua đó khơi dậy niềm tự hào quê hương, dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" … cho thiếu nhi.

Qua các cuộc thi còn tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích mang tính trải nghiệm thực tế cho đội viên, thiếu nhi khơi dậy tinh thần đam mê nghiên cứu, tìm hiểu nét đẹp văn hóa dân tộc tại địa phương, đồng thời phát huy tính sáng tạo, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn giá trị bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết về đại dịch covid-19, diễn biến phức tạp đại dịch covid-19 ở Việt Nam và trên toàn thế giới, từ đó các em bộc lộ rõ những quan điểm, đánh giá của mình về đại dịch, truyền tải thông điệp đó đến bạn bè quốc tế.

Các phong trào trên là một trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của thiếu nhi Yên Bái thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh./.

Hà Hạnh - BTG