• Loading...
 
Yên Bái: Sôi nổi diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.
Ngày xuất bản: 02/07/2019 4:21:00 CH
Lượt xem: 695

Từ ngày 01 - 02/7/2019 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái, tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) tại Việt Nam tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Tham dự buổi diễn đàn trẻ em năm 2019 có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo Sở lao động Thương binh và xã hội tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, đại diện tổ chức tầm nhìn thế giới và gần 200 em thiếu nhi đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi diễn đàn trẻ em năm 2019

Tại diễn đàn, các em học sinh đã thảo luận xoay quanh các nội dung như: vấn nạn bạo lực học đường, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; những tai nạn gây thương tích thường gặp của trẻ em; tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em; giải pháp phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học; phòng chống nạn tảo hôn; phòng chống đuối nước cho trẻ em...

Những vấn đề trên đã được lãnh đạo các sở, ngành giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Nhóm trẻ em đến từ huyện Yên Bình trình bày cách phòng chống đuối nước trẻ em tại diễn đàn

Tại Diễn đàn, các em học sinh cũng đã trao 8 thông điệp đến Diễn đàn vì trẻ em năm 2019 là: Bạo lực không bao giờ là cách giải quyết tốt nhất; Lắng nghe để hiểu, dạy trẻ bằng yêu thương; Vì sự an toàn của trẻ em, hãy chung tay bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại và bạo lực; Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em là đảm bảo quyền được sống của trẻ em; Hãy cho trẻ em học bơi để phòng chống đuối nước; Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để mọi trẻ em được phát triển toàn diện; Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển.

Ban Tuyên giáo