• Loading...
 
Thầy thuốc trẻ Yên Bái nỗ lực điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: 09/10/2021 7:55:00 CH
Lượt xem: 125

Đoàn thấy thuốc trẻ Yên Bái lên đường chi viện cho huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, đoàn 1 từ giữa tháng 7 - thời điểm dịch bệnh căng thẳng, đoàn 2 tiếp sức từ tháng 9 tới nay. Chứng kiến những con số biết nói về ca mắc mới, tử vong và những áp lực công việc quá tải đè nặng lên đôi vai những đồng nghiệp của mình tại thành phố Hồ Chí Mình! 

Trong tuần đầu các thầy thuốc trẻ cả hai đoàn đều gặp khó khăn vì đòi hỏi phải tiếp cận nhanh với công việc, đồng thời phải thích ứng nhanh với môi trường, điều kiện sinh hoạt, để đạt được mục tiêu hỗ trợ cứu chữa người bệnh sớm nhất.

  

 

 

Những thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái đang ngày đêm nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ 

Môi trường làm việc đặc thù, luôn trong trang phục bảo hộ cấp 3,4, khẩu trang N95, tấm chắn kính kéo dài 12 tiếng/ca, sẵn sàng cấp cứu đón, chuyển bệnh nhân nặng nhiều giờ, sử dụng nhiều máy móc thiết bị cấp cứu, công việc nặng nhọc, nguy cơ lây nhiễm cao, song lại đòi hỏi phản ứng nhanh, linh hoạt nhưng chính xác và tuyệt đối an toàn. Những khó khăn, trở ngại đó không làm lung lay được tinh thần các thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái, nhiều lúc phải đối mặt với cảm giác đau thương, bất lực, người bệnh không thể nào trở về được với gia đình, mỗi lần chắp tay thành tâm cầu nguyện là một lần trái tim như nghẹn lại, chút ít niềm vui chỉ nhen nhóm trở lại khi nhận thấy nụ cười hay tin bệnh nhận xuất viện; những đau thương càng làm những tấm chắn kính vốn đã nhòa lại nhòa thêm vì mồ hôi và nước mắt! Nén lại đau thương, bừng lên ý trí tinh thần quyết tâm chiến đấu, cống hiến cùng với đồng nghiệp của minh giành lại sự sống cho người bệnh, chiến thắng dịch bệnh trở về an toàn!  Chỉ có giữa những khoảng thời gian chiến đấu, các thầy thuốc mới tranh thủ nghỉ ngơi, tự động viên, chia sớt niềm vui nỗi buồn hay chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn với nhau qua điện thoại để hỗ trợ, đoàn kết hơn cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

84 chiến sỹ áo trắng Yên Bái - 84 trái tim tình nguyện từng bước xung trận vào tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh nhưng không một ai nao núng tinh thần, luôn giành hết tâm sức sức chiến đấu từng giờ, từng phút vì người bệnh. “Có những thầy thuốc trẻ đã nhiều lần tham gia tuyến đầu chống dịch trong tỉnh hay lần thứ 2 tình nguyện đi giúp các tỉnh chống dịch, có người đã lớn tuổi song cũng có em tuổi còn rất trẻ vừa mời vào ngành”, họ tình nguyện vì lòng nhiệt huyết, cái tâm, trách nhiệm của ngành y, vì tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, hai chữ “đồng bào” và ngộ thêm rằng mình chiến đấu còn cả vì những công sức, sự mất mát hy sinh của đồng nghiệp đã ngã xuống nơi đây. Đó là điều chúng tôi luôn tự hào về đồng đội của mình - những người chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch!

 

Bác sỹ Phùng Trung Quân – Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh; Trưởng đoàn Thầy thuốc trẻ tăng cường phòng, chống dịch bệnh cho Miền Nam đợt 2