• Loading...
 
Yên Bái: Khai trương phòng khám bệnh, tư vấn miễn phí cho người dân
Ngày xuất bản: 24/03/2022 11:15:00 SA
Lượt xem: 1051

Sáng ngày 24/3/2022, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh long trọng tổ chức lễ khai trương phòng khám bệnh, tư vấn miễn phí cho người dân.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ khai trương phòng khám

Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái và các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Thường trực Hội thầy thuốc trẻ; Thường trực Tỉnh đoàn và hơn 30 y, bác sỹ trẻ tham gia chương trình.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng phòng khám bệnh - tư vấn miễn phí

Phòng khám bệnh tư vấn miễn phí Chi hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đặt tại vị trí gần lối ra vào, dễ quan sát, dễ nhận biết tại tầng 2 của Bệnh viện. 

Các bệnh nhân đến đây sẽ được tăng cường công tác khám bệnh, tư vấn miễn phí; tham gia khám cho cả trẻ em từ 0 - 16 tuổi tại cả các trung tâm y tế huyện, thị, thành phố mắc một số bệnh như: sứt môi, hở hàm ếch, biến dạng tay chân, vẹo cổ, di chứng sau bỏng, sụp mí, đau tai, các khuyết tật về đường sinh dục…; đặc biệt là hỗ trợ, giải đáp cặn kẽ, hướng dẫn chi tiết, theo dõi tình hình các bệnh nhân có biểu hiện, di chứng sau khi mắc Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo gỡ băng khánh thành phòng khám

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng như Hội Thầy thuốc trẻ trong việc thành lập Phòng khám bệnh - tư vấn miễn phí.

Đồng chí mong muốn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Phòng khám sẽ có những tư vấn quan trọng giúp người dân có nhu cầu trong chăm sóc, khám chữa bệnh; đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa các đơn vị, nỗ lực phát huy tối đa năng lực của Phòng khám, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao quà cho phòng khám bệnh

Ngay sau khi buổi lễ các y, bác sĩ đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phương pháp điều trị, các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp bà con nhân dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng là người già, hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội./.

Hương Giang