• Loading...
 
Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Yên Bái tổ chức hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 07/04/2020 4:12:00 CH
Lượt xem: 445

Ngày 7/4/2020, tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với thành đoàn Yên Bái tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đột xuất.

Trong quá trình tham gia hoạt động làm kính chống giọt bắn ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái ngày 6/4/2020, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng với thành đoàn Yên Bái được biết: Do tình hình dịch bệnh mà số người tham gia hiến máu, số chương trình hiến máu phải hạn chế tối đa, cho nên số lượng đơn vị máu dự trữ, máu cấp cứu đang thiếu trầm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với thành đoàn Yên Bái tổ chức vận động đoàn viên thanh niên lập tức tham gia đăng ký khám sàng lọc và hiến máu ngay trong ngày 7/4/2020. Trong quá trình tham gia hiến máu, các đoàn viên thanh niên tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết thúc hoạt động, 13 đơn vị máu đã được hiến và lập tức chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kịp thời bổ sung vào kho máu dự trữ của bệnh viện.

 

Tuy số lượng đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và số đơn vị máu thu được không nhiều vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; nhưng hoạt động vừa rồi một lần nữa khẳng định vai trò của thanh niên “Đâu cần thanh niên có – việc gì khó có thanh niên”./.

* Một số hình ảnh đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện ngày 7/4/2020

Vũ Linh