• Loading...
 
Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên tổ chức thi Rung Chuông vàng
Ngày xuất bản: 14/10/2020 8:38:00 SA
Lượt xem: 298

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó đa dạng hóa các hình thức giáo dục, ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn trong trường học ngày càng vững mạnh, hướng tới xây dựng "Trường học hạnh phúc". Vừa qua, Trường THPT Hồng Quang – huyện Lục Yên, đã tổ chức chương trình ngoại khóa Rung chuông vàng với chủ đề “Chinh phục khoa học”.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, và đồng giải Ba

Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh  cũng có mặt đông đủ. Đặc biệt phải kể đến sự góp mặt của 100 thí sinh tiêu biểu, xuất  sắc được lựa chọn từ các khối lớp 10,11,12 trong toàn trường tham gia. Bên cạnh những nội dung kiến thức về các môn khoa học, xã hội với các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh kiến thức về Toán học, Vật lí, Tin học, Công nghệ , Lịch Sử, địa lý, Tiếng anh …. và truyền thống nhà trường, Ban tổ chức đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, về tình bạn trong phần chơi dành cho khán giả thu hút đông đảo các em học sinh tham gia; qua cuộc thi các em đã được cung cấp thêm kiến thức quý báu, được trải nghiệm, phát huy hiểu biết về đời sống xã hội, về bạo lực học đường; về tình bạn; nhiều em đã xuất sắc nhận được liên tiếp các phần quà của chương trình.

Các thí sinh thi tài sôi nổi

Trở lại với các thí sinh trên sàn thi đấu “Rung chuông vàng” ở câu hỏi thứ 22 chỉ còn 2 thí sinh trên sàn đấu (thí sinh Tạ Huy Công - lớp 10A1 và thí sinh Vũ Đức Anh lớp 11A1). Ở câu hỏi quyết định số 23 thí sinh Tạ Huy Công - lớp 10A1 đã xuất sắc đưa ra đáp án chính xác, trở thành quán quân mùa thứ 5 của chương trình “Rung chuông vàng”. Chương trình ngoại khóa “Rung chuông vàng” đã khép lại trong không khí đầy vui tươi, phấn khởi đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các em học sinh và các thầy cô giáo./.

Ngọc Hà