• Loading...
 
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Y tế tỉnh Yên Bái lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Ngày xuất bản: 27/09/2019 7:00:00 CH
Lượt xem: 2226

Ngày 27/9/2019, Đoàn Trường CĐ Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Y tế tỉnh Yên Bái lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đinh Tiến Hùng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn,Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Lê Tuấn Ngọc – Quyền hiệu trưởng Trường nhà trường cùng Ban giám hiệu, Các đồng chí trưởng các khoa/ phòng, các chi bộ của nhà trường cùng toàn thể chi đoàn giáo viên và 89 đại biểu của 5 chi đoàn các lớp sinh viên trong toàn trường có mặt đông đủ.

Đại hội đã nghe kết quả công tác đoàn và hoạt động của đoàn thanh niên nhà trường nhiệm kỳ XII (2017-2019). Trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong tổ chức hoạt động song đoàn trường đã thu được những thành tích đáng kể: nhiệm vụ học tập và rèn luyện luôn được đặt lên hàng đầu để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Phong trào tình nguyện cũng được duy trì, phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên hướng tới cộng đồng: Trong nhiệm kỳ đã triển khai xây dựng 15 công trình phần việc thanh niên thu hút trên 1.100 đoàn viên, thanh niên tham gia. Phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Trấn Yên tổ chức khám chữa bệnh,phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách tại xã Quy Mông với tổng trị giá trên 110 triệu đồng...Phong trào sáng tạo trẻ được Đoàn trường triển khai gắn với các nhiệm vụ chuyên môn cụ thể hóa sáng tạo trong giảng dạy và học tập nhiều nghiên cứu và sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang tính ứng dụng cao như:Cải tiến mô hình cánh tay tiêm, truyền tĩnh mạch và ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy thực hành tại Trường; Sáng kiến “Áp dụng mô hình quản lý 5S vào quản lý kho thực hành điều dưỡng của đoàn viên Đặng Thu Thủy...Các phong trào văn nghệ thể thao cũng được tổ chức thường xuyên để phát huy khả năng cá nhân và tinh thần đoàn kết tập thể. Trong nhiệm kỳ công tác phát triển Đảng cũng được chú trọng, đã có 09 đoàn viên ưu tú được tham gia các lớp nhận thức về Đảng và 09 bạn được kết nạp Đảng là sinh viên.

Đ/c Đinh Tiến Hùng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Đinh Tiến Hùng - Phó bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh những việc cần làm trong thời gian tới để góp phần vào phong trào thanh niên tỉnh Yên Bái hướng về cộng đồng và bảo vệ môi trường. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành khóa mới cần quan tâm thực hiện tốt các nội dung sau: Không ngừng nghiên cứu, học tập nắm bắt thông tin sáng tạo trong cách nghĩ cách làm hiệu quả phù hợp với thực tiễn của đơn vị; Tăng cường công tác quản lý đoàn viên, đa dạng hóa hình thức nắm bắt nhu cầu, tư tưởng dư luận trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên; Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Ban Chấp hành Đoàn trường cần nghiên cứu các giải pháp cụ thể đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên.

Lãnh đạo nhà trường cùng Thường trực Tỉnh đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái phát huy truyền thống, thi đua học tập, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tự tin hội nhập”. Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ (2019 – 2022) với 15 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã bầu đồng chí Đậu Ninh Thuận chức danh Bí thư Đoàn Trường và 02 đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã trao các quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Ban Tuyên giáo (T/h)