• Loading...
 
Nữ bí thư chi bộ trẻ nhất Lục Yên
Ngày xuất bản: 03/10/2019 2:06:00 CH
Lượt xem: 3157

Về thăm Chi bộ thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên vào đúng ngày sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng. Đang trong cơn bão, nên trời mưa không ngớt nhưng các đảng viên trong Chi bộ vẫn đến sinh hoạt đầy đủ. Đứng trên bục điều hành là Bí thư Tăng Thị Đàm mới 30 tuổi đồng thời là một đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn tại Chi đoàn thôn.

Bí thư Chi bộ Tăng Thị Đàm (ngoài cùng bên phải) tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế.

 

Các đảng viên trong Chi bộ hầu hết là những đồng chí trạc tuổi cha, chú của chị. Thế nhưng, ai cũng thán phục, nghiêm túc chấp hành theo sự chỉ đạo của Bí thư Chi bộ trẻ tuổi. 

Qua quan sát, chúng tôi nhận thấy, việc điều hành buổi sinh hoạt được diễn ra rất nhanh gọn và đúng quy định. Phần thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế và địa phương khá chi tiết, tập trung vào các vấn đề nổi cộm diễn ra ngay trong thôn như: mặt trái của sử dụng mạng xã hội, cụ thể đã có một học sinh cấp 2 bỏ nhà đi chơi cùng bạn bè; tình hình mưa lũ tại thôn đã có 1 nhà dân bị đất sạt lở gây hư hỏng… 

Mỗi thông tin đưa ra đều có định hướng rất cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt, ở phần thảo luận diễn ra rất sôi nổi, các đảng viên trong Chi bộ đều mạnh dạn đưa ra các ý kiến đấu tranh phê bình và tự phê bình như: việc tham gia vệ sinh môi trường hàng tháng của một số hộ dân chưa nghiêm túc; việc đến dự sinh hoạt của một số ít đảng viên còn muộn giờ so với quy định… Cùng với đấu tranh phê bình, tự phê bình, các đảng viên cũng tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng Chi bộ vững mạnh. 

Nhận xét về người Bí thư Chi bộ trẻ tuổi, ông Vy Đình Vân - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phan Thanh, nay đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn Thủy Văn cho biết: "Mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng đồng chí Đàm rất tích cực học hỏi các đồng chí đảng viên cao tuổi, nhiệt tình, năng động, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động; gần gũi, gắn bó với nhân dân, được đảng viên và nhân dân tin yêu, quý mến”. 

Về quá trình phấn đấu của mình, Bí thư Đàm chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp đại học, không xin được việc làm và tôi cũng như nhiều thanh niên khác muốn rời quê đi làm ăn xa. Thế nhưng, khi tham gia các hoạt động Đoàn, nhận thấy thôn, bản ngày càng vắng bóng thanh niên, việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương đều dựa vào người lớn tuổi, vai trò của đoàn viên thanh niên giảm sút. Được tổ chức Đoàn vận động, tôi quyết định ở lại địa phương mang tri thức, sức trẻ của mình tham gia xây dựng quê hương”. 

Nhờ nhạy bén và tích cực trong mọi hoạt động, năm 2017 chị Đàm vinh dự kết nạp Đảng. Thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, bản, tháng 1/2019, chị được Ban Chấp hành Đảng bộ xã tin tưởng giao trọng trách là Bí thư Chi bộ thôn Thủy Văn và trở thành bí thư chi bộ trẻ tuổi nhất huyện. 

Sau khi nhận nhiệm vụ, chị thường xuyên gần gũi, sâu sát với nhân dân, tập trung lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát huy lợi thế đồi rừng; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xây dựng được nhiều mô hình kinh tế mới cho thu nhập cao; quyết tâm phấn đấu trong năm 2019 sẽ có 16 hộ thoát nghèo; tích cực phát động các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, duy trì vệ sinh môi trường hàng tháng trong toàn thôn; quan tâm xây dựng mối đoàn kết nội bộ; vận động đảng viên, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. 

Nhờ có sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, an ninh trật tự trong thôn được giữ vững, không có người vi phạm pháp luật hoặc mắc tệ nạn xã hội. Thực hiện Kế hoạch 138 của Huyện ủy Lục Yên về thực hiện Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy, từ đầu năm đến nay, thôn thành lập được 4 tổ hợp tác gồm: 1 tổ hợp tác thợ nề, 1 tổ hợp tác đò ngang và 2 tổ hợp tác đan rọ tôm và hiện đang chuẩn bị cho ra mắt tổ hợp tác may. 

Qua trao đổi, chị Đàm cho biết thêm: "Khi mới nhận nhiệm vụ, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, tôi luôn nhận thức đã là đảng viên thì phải luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Được gia đình tạo điều kiện, Đảng bộ xã quan tâm, các đảng viên trong Chi bộ quý mến, tôi thấy mình càng phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Ông Hoàng Liên Hiệp - Bí thư Đảng bộ xã Phan Thanh đánh giá: "Dù tuổi còn trẻ, nhưng qua công tác, đồng chí Tăng Thị Đàm đã thể hiện là một bí thư chi bộ rất năng động, tâm huyết, làm việc khoa học, nghiêm túc. Với nhận thức đúng đắn về Đảng, sự nỗ lực của bản thân, đồng chí Đàm thực sự trở thành tấm gương đảng viên, đoàn viên tiêu biểu góp phần xây dựng Đảng, xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh, giàu đẹp”.

Theo Báo Yên Bái