• Loading...
 
Công bố chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp”
Ngày xuất bản: 08/04/2017 12:08:00 SA
Lượt xem: 374

Tối 3/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức công bố Chương trình Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp”.

 

Đây là chương trình được đánh giá có tầm vóc và ý nghĩa to lớn, đầu tư chuyên sâu về mặt nội dung, ấn tượng về thể hiện và là một kế hoạch truyền thông tổng thể, mạnh mẽ. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ ban ngành, địa phương thực hiện chương trình theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.
 
 
Dự Chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên TƯ Đảng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn .
 
 
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam  ký kết hợp tác sản xuất chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” tại buổi lễ
 
Đại diện Ban tổ chức cho biết: Cấu trúc chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ gồm hai phần là chương trình lõi và chương trình đồng hành. Chương trình lõi là Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp” bắt đầu lên sóng từ ngày 14/4/2017, phát vào 20h10 thứ 6 và phát lại lúc 15h30 chiều thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV1; Chương trình đồng hành là “Cà phê khởi nghiệp” được lên sóng từ ngày 10/4 và phát vào 6h30 mỗi sáng trong Chương trình Chào buổi sáng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
 
 
Những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ được mời tham gia chương trình và chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp; bình luận về các mô hình, những trào lưu kinh doanh mới của thế giới; đồng thời gợi ý những ý tưởng khởi nghiệp, đầu vào các công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh xuất sắc…
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn mong muốn, chương trình không chỉ là nơi để thanh niên thể hiện khát khao khởi nghiệp, biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực, mà còn được cả xã hội ủng hộ.
 
 
0
Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ công bố
 
 
Đồng chí Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn nhấn mạnh: Với trách nhiệm của mình, Trung ương Đoàn sẽ tham gia tích cực, xem đây là nội dung có ý nghĩa, có giá trị lớn với thanh niên; có nội dung tham gia sâu cũng như tăng cường tuyên truyền để chương trình này đến với đông đảo thanh niên; đồng thời mong muốn đây cũng là nơi mà các bộ ngành phổ biến chính sách và lắng nghe nguyện vọng của thanh niên để làm căn cứ điều chỉnh chính sách cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên trên cả nước khởi nghiệp thành công.
 
 
Đại diện cho nhà tài trợ chương trình, Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ô tô Trường Hải khẳng định “Hỗ trợ khởi nghiệp, ngoài việc thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Trường Hải mong khơi dậy một tinh thần, một phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ. Thaco Trường Hải sẽ lập ra Quỹ khởi nghiệp hoạt động như một quỹ đầu tư. Các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo và doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ để phát triển ý tưởng đó thành hiện thực. Nếu hiệu quả, các bạn sẽ được chia lợi nhuận”.
 
 
Tại Lễ công bố, đại diện Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải đã ký cam kết với Đài Truyền hình Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với tư cách là đơn vị tài trợ cho chương trình. Cùng với đó, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty truyền thông PSC sẽ là đơn vị đại diện truyền thông của "Quốc gia khởi nghiệp".
 
 
Theo thống kê, quý 1/2017, cả nước có thêm 26.478 doanh nghiệp thành lập mới, con số cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Năm 2016, Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục khi có tới 110.100 doanh nghiệp thành lập mới, mức cao nhất từ trước đến nay và cũng là lần đầu tiên Việt Nam có hơn 100 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong một năm. Đó chính là kết quả của tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ mà Chính phủ đã phát động kể từ đầu năm 2016. Từ kết quả đó, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam phải có 1 triệu doanh nghiệp; riêng trong năm 2017 sự kiến cả nước sẽ tiếp tục có trên 100.000 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.
Theo Trung ương Đoàn