• Loading...
 
Điểm sáng trong sinh hoạt chi bộ
Ngày xuất bản: 06/05/2020 12:17:00 CH
Lượt xem: 1351

 TTYB: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, sinh hoạt chi bộ đã được Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên chú trọng đổi mới dưới nhiều hình thức, qua đó, dần nâng cao chất lượng sinh hoạt, tạo hứng thú cho đảng viên, sinh hoạt chi bộ không còn bị gò bó, khô cứng mà vẫn đảm bảo các nguyên tắc của Đảng.

Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn hiện có 25 đảng viên, sinh hoạt tại 04 tổ đảng. Phát huy những kết quả đã đạt được, với sự quyết tâm của toàn chi bộ, chất lương sinh hoạt chi bộ đã có những bước chuyển biến tích cực, nề nếp sinh hoạt được duy trì đều đặn hàng tháng, đặc biệt là có nhiều có nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo trong tổ chức sinh hoạt. Thường xuyên chỉ đạo các tổ đảng, công đoàn, chi đoàn… học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, với cách làm mới sáng tạo, hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Chi bộ Tỉnh đoàn sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Đá Chông K9 - Ba Vì - Hà Nội

Một mô hình nổi bật, tạo hiệu ứng lan toả trong các cấp bộ Đoàn và được các chi bộ khác học tập là mô hình Sinh hoạt truyền thống tại các địa chỉ đỏ, phù hợp với điều kiện hoạt động của cơ quan. Theo đó, các buổi sinh hoạt chuyên đề được chi bộ tổ chức ở các địa điểm khác nhau. Các địa điểm được lựa chọn tổ chức là nơi gắn với những di tích lịch sử cách mạng như: Tổ chức sinh hoạt Chi bộ tại Khu tưởng niệm Bác Hồ tại Sân vận động Thành phố Yên Bái; Khu di tích lịch sử cách mạng Chiến Khu Vần, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên; Khu di tích gò cọ Đồng Yếng, xã Vân Hội huyện Trấn Yên; khu di tích lịch sử cách mạng K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội; Khu di tích lịch sử Tân Trào, Tuyên Quang…  qua đó giúp cho buổi sinh hoạt không còn khô khan, cứng nhắc, đồng thời giúp cho cán bộ đảng viên có sự hiểu biết sâu sắc hơn về các địa danh, khu di tích lịch sử, truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của Đảng, đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và kịp thời nắm bắt, định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên và giúp cán bộ, đảng viên tự giác chấp hành chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như thực hiện tốt Nghị quyết của Chi bộ.

Bên cạnh đó, Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề, nội dung đa dạng, phong phú, tập trung thảo luận công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… tiêu biểu như: Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”; chuyên đề Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên”; “Giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên”; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và tạo nguồn phát triển đảng viên”... Gần đây nhất, tháng 3 năm 2020, Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng chi bộ kiểu mẫu” tại di tích lịch sử cách mạng Gò Cọ - Làng Chiềng xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên. Trước đó, các nội dung chuyên đề đã được gửi cho đảng viên nghiên cứu để tham gia góp ý, thảo luận tại buổi sinh hoạt chi bộ. Hình thức này đã góp phần khuyến khích đảng viên phát biểu nhằm tạo bầu không khí thực sự dân chủ, khách quan để mỗi đảng viên mạnh dạn nêu những ý kiến của bản thân, từ đó bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng thời hằng tháng, trong mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, một đảng viên sẽ kể một câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác. Sau đó các đảng viên đều tự rút ra những cảm nhận, các bài học sâu sắc, áp dụng cụ thể vào trong thực tiễn công việc và cuộc sống; sau đó, nộp lưu trữ tại văn phòng cấp ủy chi bộ. Qua đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các  mô hình và có nhiều giải pháp, sáng tạo hơn nữa, phát huy vai trò của từng đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, hướng tới xây dựng mô hình “Chi bộ kiểu mẫu”.

 

Thu Hiền