• Loading...
 
Yên Bái: trao giải cuộc thi tự hào Việt Nam
Ngày xuất bản: 23/10/2020 8:18:00 SA
Lượt xem: 77

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 3, năm học 2019 – 2020, được phát động trong cả nước từ tháng 11/2019 đến ngày 9/5/2020, với 3 nội dung, gồm: kiến thức, sản xuất video và thiết kế inforgraphic. Cuộc thi đã thu hút trên 308 nghìn thí sinh đăng ký thi, có hơn 185.400 thí sinh đã thi. Tại tỉnh Yên Bái đã có 100% các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX triển khai tuyên truyền và phát động học sinh hưởng ứng cuộc thi, tỉnh Yên Bái có trên 3.000 thí sinh tham gia và đứng thứ 23/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Triển khai tốt cuộc thi, nổi bật có Trường THPT Thác Bà đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, sân khấu hóa trong dạy và học môn lịch sử và nhiều trường có số lượng học sinh tham dự thi đạt 80 đến 90% tổng số học sinh trong trường như trường THPT Nguyễn Huệ - TP Yên Bái; trường THPT Nguyễn Trãi - thị xã Nghĩa Lộ. Nhằm động viên khuyến khích học sinh tham gia trường THPT Hồng Quang – huyện Lục Yên đã trao giải cho học sinh có số điểm cao nhất trong từng tuần thi…

Tại vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố, tỉnh Yên Bái có 20 thí sinh tham gia, dưới hình thức thi trực tuyến cùng với sự tham gia của 1.256 thí sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố. Kết quả vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố, em Nguyễn Quang Linh - lớp 12A3, trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình đã xuất sắc dành giải Nhất với số điểm tuyệt đối 430/430 điểm, các em Lê Vũ Huyền My - lớp 11A3 đạt giải Nhì và em Đinh Huệ Chi - lớp 10A3, cùng trường THPT Thác Bà đạt giải Ba vòng thi Chung kết cấp tỉnh năm 2020. Tỉnh đoàn Yên Bái đã tiến hành trao giải cho các em.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” đã tạo ra một sân chơi độc đáo, bổ ích, hấp dẫn, mang đến cho các em học sinh Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên những trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc, thể hiện những cung bậc cảm xúc về lịch sử hào hùng và truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam qua mỗi phần thi, giúp các em bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục lòng tự tôn dân tộc của từng bạn đoàn viên thanh niên./.

Ngọc Hà