• Loading...
 
 • Màn múa xòe khổng lồ trong lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò 2019

  Ngày 10-9, tại Hà Nội, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò 2019 cho biết khâu luyện tập cho màn đại xòe của Việt Nam với sự tham gia của 5000 nghệ nhân dân gian và diễn viên quần chúng đang hoàn tất. Dự kiến màn đại xòe này cũng sẽ xác lập kỷ lục Guinness thế giới với số lượng người tham dự đông nhất.

 • Đón Tết Độc lập trên quê hương Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang

 • Lan tỏa đam mê văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ

  Nhiều năm qua, việc duy trì và phát triển các đội văn nghệ truyền thống liên thế hệ ở tất cả các thôn, bản ở xã Nghĩa Sơn (Văn Chấn) đã góp phần giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Khơ Mú trên địa bàn, đồng thời lan tỏa tình yêu, niềm đam mê văn hóa truyền thống đến đông đảo thế hệ trẻ trong xã. Thực tế cho thấy, bản sắc văn hóa dân tộc sẽ phai dần theo thời gian khi mà lớp trẻ không còn mặn mà kế thừa thể hiện ở nhiều phương diện như: không thích mặc trang phục dân tộc, không biết dân ca, dân vũ hay sử dụng nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình, ít quan tâm đến cội nguồn, lịch sử văn hóa truyền thống… Bởi vậy, những năm qua, xã Nghĩa Sơn đã tăng cường công tác bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực thu hút sự tham gia của người trẻ.

 • Về Thượng Bằng La, tắm suối mát Noong Tài

  Một cảm giác mát lành, khoan khoái đến vô cùng! Những tiếng cười đùa bất tận vang lên reo vui cùng tiếng nước chảy xối xả, ai cũng cố dầm người ngụp lặn thật lâu như để trốn chạy cái nắng, cái nóng ở trên đầu.

 • Cần bảo tồn trang phục truyền thống

  Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống được quan tâm, nhất là du lịch cộng đồng phát triển, giờ các chợ đều có quần áo, trang phục của các dân tộc được bày bán phong phú, hầu hết đều là sản phẩm thủ công.

 • 1-5 of 17<  1  2  3  4  >