• Loading...
 
Tuổi trẻ thành phố với các hoạt động ý nghĩa trong 15 ngày cách ly toàn xã hội
Ngày xuất bản: 16/04/2020 5:43:00 CH
Lượt xem: 3896

 Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, với phương châm “Chống dịch như chống giặc” và “Mỗi việc làm dù là nhỏ nhất, nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19”; đoàn thanh niên thành phố Yên Bái đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ.

15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội – 15 ngày cam go trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuổi trẻ thành phố Yên Bái đã thể hiện tinh thần sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền, vân động, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 1/4/2020 – 15/4/2020 Tuổi trẻ thành phố Yên Bái đã tổ chức trên 400 lượt tuyên truyền lưu động; phát 6000 tờ rơi tuyên truyền; dán 25 pano; 05 biển tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn thành phố. Hướng dẫn trên 15.000 người dân tham gia khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI và bảng kê khai. Huy động 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ tại 17 điểm chốt kiểm soát dịch bệnh và hạn chế đi lại trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên thành phố hỗ trợ các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại chợ phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Phát huy cao độ vai trò của đoàn thanh niên trong công tác vận động, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Đoàn thanh niên thành phố Yên Bái đã vận động và phát miễn phí 3000 khẩu trang, phối hợp với Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh làm 500 kính chống giọt bắn, nhận hỗ trợ 200 kính chống giọt bắn của Tỉnh đoàn; vận động xã hội hóa 500 bánh xà phòng, nước rửa tay khô, găng tay và trên 50 phần quà cho các lực lượng làm công việc đặc thù tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, trung tâm y tế, đơn vị công an, quân sự và các cơ quan, đơn vị phải thường xuyên làm nhiệm vụ tiếp dân trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - Phó Bí thư thành đoàn làm kính chống giọt bắn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Không dừng ở đó, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19, được biết khoa cấp cứu – Bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái đang thiếu máu cấp cứu, thiếu máu dự trữ cho công tác điều trị các bệnh liên quan đến mất máu, thiếu máu…Đoàn thanh niên thành phố đã ngay lập tức triển khai cho đoàn viên thanh niên hiến máu lũy kế vừa đảm bảo không tụ tập đông người vừa kịp thời cung cấp 37 đơn vị máu cho bệnh viện tỉnh.

Chị Bùi Minh Phương – Phó Bí thư thành đoàn cho biết: “Hoạt động Đoàn tn trên địa bàn thành phố trong thời gian phòng chống dịch có thể nói đã phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả nhất thì việc chia ra thành các đội nhỏ để ra quân thực hiện nhiệm vụ, đeo khẩu trang, rửa tay xịt khuẩn và giữ khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ y tế luôn được các đội thực hiện nghiêm túc. Việc phòng chống dịch ko thể ngày một ngày hai là hết mà đó là cả một quá trình rất dài, vì vậy Đoàn thanh niên rất mong đóng góp một phần sức trẻ của mình đẩy lùi Covid 19 và tôi tin rằng một ngày không xa Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh”

Thành đoàn Yên Bái hỗ trợ nhu yếu phẩm và dụng cụ y tế cho chốt kiểm soát dịch bệnh chợ Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái

Những hoạt động vô cùng ý nghĩa cùng của Tuổi trẻ thành phố trong 15 ngày qua, Thành đoàn Yên Bái nói riêng, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh nói chung đã khẳng định rõ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tổ chức đoàn; dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu cũng luôn xung phong đi đầu và quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ./.

Lại Tuyến