• Loading...
 
 • Trải nhiệm không gian Tết Nguyên đán cổ truyền tại trường THPT Thác Bà, Yên Bình

  Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên học sinh. Vừa qua, trong hai ngày 15-16/01/2020, Đoàn trường THPT Thác Bà tổ chức Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết” dịp tết Canh Tý 2020 và tặng quà cho các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

 • Lan tỏa đam mê văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ

  Nhiều năm qua, việc duy trì và phát triển các đội văn nghệ truyền thống liên thế hệ ở tất cả các thôn, bản ở xã Nghĩa Sơn (Văn Chấn) đã góp phần giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Khơ Mú trên địa bàn, đồng thời lan tỏa tình yêu, niềm đam mê văn hóa truyền thống đến đông đảo thế hệ trẻ trong xã. Thực tế cho thấy, bản sắc văn hóa dân tộc sẽ phai dần theo thời gian khi mà lớp trẻ không còn mặn mà kế thừa thể hiện ở nhiều phương diện như: không thích mặc trang phục dân tộc, không biết dân ca, dân vũ hay sử dụng nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình, ít quan tâm đến cội nguồn, lịch sử văn hóa truyền thống… Bởi vậy, những năm qua, xã Nghĩa Sơn đã tăng cường công tác bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực thu hút sự tham gia của người trẻ.

 • Cần bảo tồn trang phục truyền thống

  Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống được quan tâm, nhất là du lịch cộng đồng phát triển, giờ các chợ đều có quần áo, trang phục của các dân tộc được bày bán phong phú, hầu hết đều là sản phẩm thủ công.

 • Lên Suối Giàng nghe người Mông kể chuyện

  Ai đã đến với mảnh đất cửa ngõ miền Tây Văn Chấn chắc hẳn cũng mong ít nhất được đặt chân đến vùng chè Shan tuyết Suối Giàng một lần. Lên Suối Giàng để cùng thưởng thức thứ chè không riêng người Mông bản địa, mà nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Văn Chấn vẫn thường nhắc đến như một niềm tự hào. Lên Suối Giàng, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của người Mông giữa lưng chừng trời.

 • Độc đáo homestay La Pán Tẩn