• Loading...
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn thăm các tổ hợp tác phát triển kinh tế của thanh niên huyện Yên Bình
Ngày xuất bản: 05/05/2020 1:34:00 CH
Lượt xem: 22100

TTYB: Sáng ngày 05/5/2020, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Yên Bái do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn đã đến kiểm tra thực tế việc thành lập và hoạt động của 1 số tổ hợp tác của đoàn viên thanh niên huyện Yên Bình. Đây là nội dung nhằm kiểm tra công tác triển khai thực hiện nội dung Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy.

Tại xã Hán Đà huyện Yên Bình đồng chí Bí thư thăm mô hình trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân và đoàn viên thanh niên.

Trên thực tế, trong thời gian qua bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân mình, những đoàn viên thanh niên tại đây đã tập hợp và quyết định lựa chọn các mô hình kinh tế phù hợp cho mình để “khởi nghiệp” và bước đầu mang lại những thành công nhất định, đồng thời đang phát huy hiệu quả kinh tế, góp phần từng bước thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng của thanh niên.


Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn thăm mô hình trồng bưởi tại xã Hán Đà, huyện Yên Bình

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên huyện Yên Bình và bắt đầu đã có sự chuyển động tích cực và đang lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng. Tạo ra luồng khí mới thổi bùng ngọn lửa đam mê khởi nghiệp của mỗi đoàn viên thanh niên. Đồng chí cũng đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ khó khăn với từng đoàn viên thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên để đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp. Đồng chí mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên trong huyện Yên Bình tiếp tục lựa chọn cho bản thân mô hình khởi nghiệp phù hợp để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bản thân và quan trọng hơn là góp sức trẻ để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy đủ hơn, ấm no, hạnh phúc hơn, tự tin thực hiện ý tưởng mới, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, áp dụng khoa học kỹ thuật, mạnh dạn thực hiện ý tưởng với phương châm “dám nghĩ, dám làm”.


Tỉnh đoàn tặng 500 đầu sách cho Liên đội trường TH&THCS xã Hán Đà, huyện Yên Bình

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng 500  đầu sách cho liên đội Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Đỗ Nhu