• Loading...
 
Đỗ Mỹ Y hoa – Thanh thiếu niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Ngày xuất bản: 24/08/2023 8:40:00 SA
Lượt xem: 69

Em Đỗ Mỹ Y Hoa học sinh lớp 12 Chuyên Anh(AK31), trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái là một tấm gương điển hình đi đầu trong thực hiện phong trào học tập và noi gương Bác.

Thanh niên rèn luyện

Nhận thức được điều đó Hoa luôn đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện theo nguyên tắc “Đưa bản thân và học tập vào khuôn khổ “ xác định “Học tập là suốt đời”. Có lẽ vậy, gần 12 năm học ở trường em luôn quyết tâm thực hiện lý tưởng ấy bằng mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể luôn chủ động, sáng tạo xây dựng cho mình kế hoạch học tập riêng, tích cực rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi kiến thức thực hành xã hội, nắm vững và làm chủ kiến thức khoa học.

Chân dung nữ sinh tài năng Đỗ Mỹ Y Hoa

Làm chủ tri thức

Y Hoa là lớp trưởng của lớp 12 Chuyên Anh (AK31) bằng sự cần cù, chịu khó học tập cộng với niềm đam mê học tập, trau dồi kiến thức đã giúp Y Hoa đạt kết quả cao toàn diện ở các môn học, giành nhiều giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Kết thúc năm học 2022 – 2023, khoá 31 của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành em đã đạt được rất nhiều những thành công vang dội.  Đỗ Mỹ Y Hoa, cô gái vàng của thế hệ GenZ CYB, vừa đạt học bổng của hàng loạt những trường Đại học danh tiếng.

Đỗ Mỹ Y Hoa đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: IELTS 8,0; huy chương Đồng kì thi IOE cấp Quốc gia 2022 – 2023, trúng tuyển kì thi trường ĐH Fulbright; đạt được mức học bổng cao của ĐH Swinburne và ĐH Western Sydney; được tuyển thẳng ĐH Kinh tế quốc dân; điểm thi tốt nghiệp cao thứ 4 của tỉnh Yên Bái.

Tiếp xúc với Y Hoa, mọi người đều cảm nhận được sự ấm áp, chín chắn, trưởng thành của cô bạn lớp trưởng này. Không chỉ với thành tích học tập khủng, em còn gây ấn tượng với bạn bè và thầy cô bởi sự nhiệt huyết và trách nhiệm. Được biết, ngoài giữ chức vụ thủ lĩnh của AK31, Y Hoa còn là trưởng ban nhân sự CYB CORE (CLB tổ chức sự kiện trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành). Với Y Hoa trường học chính là khoảng thời gian và môi trường tốt nhất để bản thân em học tập, rèn luyện, tu dưỡng và tham gia các phòng trào hoạt động. Những kiến thức em học được song song cùng với đó cũng giúp ích khá nhiều cho hoạt động thể thao, công tác Đoàn của em việc cân bằng giữa học tập và rèn luyện đạo đức, tham gia phong trào cũng trở nên dễ dàng. Hơn nữa, các kỹ năng, sở trường và đam mê qua đó cũng được bộc lộ, tạo bước đệm vững chắc, hành trang để em thực hiện hoài bão, khát vọng, cũng là bước đệm vững chắc khi bước vào giảng đường đại học, nơi mà nhiều cơ hội đang chào đón em ở phía trước.

Hướng tới tương lai

Khi được hỏi về lựa chọn ngôi trường mà em sẽ theo học, Y Hoa bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo, gia đình, và bản thân em vì đã nỗ lực trong 3 năm cấp 3, đặc biệt là năm học cuối để đạt được thành tích như vậy. Cả 3 trường em trúng tuyển đều là những ngôi trường có môi trường học tập và chất lượng giảng dạy rất tốt, và lựa chọn của em là trường Fulbright. Vì Fulbright theo mô hình Liberal Arts (giáo dục khai phóng) nên Hoa nghĩ đó sẽ là nơi phù hợp nhất với em để em hiểu bản thân thực sự thích học về lĩnh vực nào và khám phá sâu hơn nữa khả năng của mình ở nhiều khía cạnh.

Bên cạnh việc bày tỏ niềm vui và dự định trong tương lai của bản thân, Y Hoa còn không quên gửi gắm lời chúc tới các thế hệ CYB sau này mong rằng các  em khoá sau hãy nỗ lực hết mình, phải luôn chủ động và dũng cảm trên hành trình của bản thân và bắt đầu ngay khi có thể. Đồng thời gửi lời chúc đến các em khóa sau thành công trở thành kẻ chinh phục ước mơ.

Có thể thấy, từ thành công của em Đỗ Mỹ Y Hoa là động lực lan tỏa thêm nhiều tấm gương học giỏi, không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành những học sinh ưu tú phát triển toàn diện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.