• Loading...
 
Nguyễn Hoàng Linh – tấm gương về học tập
Ngày xuất bản: 26/08/2023 3:46:00 CH
Lượt xem: 71

Với gương mặt xinh xắn, đôi mắt sáng và nụ cười ấm áp, Nguyễn Hoàng Linh– Bông hoa rực rỡ của ngôi nhà AK31 – Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) đã gây ấn tượng mạnh bởi một loạt những thành tích đáng nể: IELTS 8.0; đạt được mức học bổng cao của Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV); được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân; điểm tốt nghiệp cao thứ 7 của tỉnh Yên Bái…

Được biết, Linh là Chủ tịch CLB CYB CORE (CLB tổ chức sự kiện trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành), Phó Chủ tịch CLB Heart to Heart - Từ trái tim đến trái tim (CLB thiện nguyện hoạt động trên địa bàn tỉnh Yên Bái), Tổng điều phối YenBai Model United Nations (Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc tỉnh Yên Bái) và em còn tham gia tích cực rất nhiều các CLB khác trong nhà trường.

Chân dung cô học trò Nguyễn Hoàng Linh - lớp A K31 trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Linh chia sẻ: “Ngay từ nhỏ, em đã được “truyền lửa” từ tinh thần học tập của bố và mẹ. Em có một đam mê đó là đọc sách. Lớn lên một chút em bắt đầu ham môn Tiếng Anh. Nghe mọi người đọc, rồi đọc theo; dần dần em thường mở các chương trình có tiếng Anh để nghe. Thấy em thích học gia đình đã cho em theo học các thầy cô để truyền thêm động lực cho em với môn học này”.

Từ khả năng và niềm say mê đó, Linh đã sớm đặt mục tiêu thi vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành để có điều kiện tích lũy kiến thức, phát huy được năng lực sở trường của mình. Chặng đường để Linh trở thành thành viên của một ngôi trường THPT danh tiếng của tỉnh và đạt được những thành tích đáng nể như ngày hôm nay không phải là điều dễ dàng.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Linh cho biết: Ngoài học với thầy cô trên lớp, em thường học qua các chương trình học online trên mạng, các kênh You tube; thường xuyên xem phim, đọc sách, truyện bằng tiếng Anh. Với môn tiếng Anh, xác định muốn giỏi thì phải nghe tốt, muốn viết hay thì phải đọc nhiều, em quan tâm rèn luyện kỹ năng nghe, đọc và luyện nói.

Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân khi biết tin mình đạt học bổng BUV, Hoàng Linh chia sẻ: “Khi nhận được email thông báo kết quả, em gần như vỡ òa trong hạnh phúc vì BUV là một giấc mơ để đời của em. Kết quả trên đã chắp cánh cho một ước nguyện tưởng như không thể thành vì điều kiện kinh tế hạn hẹp. Em đã lựa chọn ngành Marketing Management (Quản trị Marketing) để theo học. Đối với em Marketing ngoài là một phần của kinh tế, thì còn là cơ hội để em hiểu hơn về thị trường, về thói quen tiêu dùng, và có góc nhìn đa chiều hơn về xã hội. Trong tương lai, em mong muốn mình trở thành một người có kiến thúc, có lối sống tốt, có ảnh hưởng để chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh, vận dụng chuyên ngành mình học ở BUV để hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo”.

Bên cạnh việc bày tỏ niềm vui và dự định trong tương lai của bản thân, Hoàng Linh còn không quên gửi gắm lời chúc tới các thế hệ CYB sau này: “Chúc các em 2k6 sẽ có cho mình một lộ trình phù hợp để "xuất phát sớm", tự tin, không áp lực, tiếp bước truyền thống vẻ vang của CYB và gặt hái những thành công lớn. Mong rằng các em cũng sẽ tìm được một ngôi trường thực sự phù hợp với ước mơ và con người của bản thân.”

Những trái ngọt Linh dành được chính nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của em, đó cũng là những gì em muốn đáp lại cho sự tin tương và quan tâm mà các thầy cô, gia đình đã dành cho em. Con đường tương lai phía trước vẫn còn dài nên Linh luôn xác định em cần giữ vững tinh thần “Học, học nữa, học mãi”. Dù ở môi trường nào, em cũng sẽ kiên định với niềm đam mê và ý chí chinh phục đỉnh cao tri thức để sẽ sớm thực hiện được những ước mơ mình đã đặt ra./.