• Loading...
 
Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid - 19
Ngày xuất bản: 06/04/2020 3:43:00 CH
Lượt xem: 552

Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái, sáng ngày 6/4/2020 Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Thành đoàn đã tổ chức hoạt động làm 500 kính chống giọt bắn phòng virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái với sự tham gia của 12 đoàn viên thanh niên. Trong quá trình làm, các đoàn viên thanh niên tuân thủ nghiêm túc quy định về đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong quá trình “sản xuất”.

Đồng chí Đồng Mạnh Linh - Bí thư đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trực tiếp cùng đoàn viên thanh niên làm kính chắn giọt bắn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, giúp nâng cao hiệu quả phòng dịch nhưng tiết kiệm chi phí giữa tình trạng nguồn cung mũ chống giọt bắn đang khan hiếm trên thị trường.

Những chiếc kính chống giọt bắn phòng Covid_19 “tự chế” của các bạn đoàn viên thanh niên gọn nhẹ, thuận tiện khi sử dụng. Đặc biệt, trên mũ có những khẩu hiệu nhỏ truyền tải những thông tin nhắc nhở về dịch bệnh giúp tuyên truyền hiệu quả hơn. Sản phẩm khi hoàn thành đã được trao tặng tại các bệnh viện, 19 chốt kiểm dịch, chợ dân sinh,... trên địa bàn Thành phố Yên Bái.

Linh Vũ