• Loading...
 
Nguyễn Thị Phương Hoa - Cô trò nhỏ mê Lịch sử
Ngày xuất bản: 02/07/2019 8:00:00 SA
Lượt xem: 340

12 năm luôn là học sinh giỏi toàn diện, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 vừa qua, xuất sắc giành giải Nhì môn học đặc biệt yêu thích là Lịch sử. Đó là Nguyễn Thị Phương Hoa, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên.

Nguyễn Thị Phương Hoa nhận phần thưởng từ các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên.

 

12 năm luôn là học sinh giỏi toàn diện, song Nguyễn Thị Phương Hoa lại đặc biệt yêu thích và đam mê môn Lịch sử. Với niềm đam mê ấy, trong những năm học phổ thông, Hoa đã giành nhiều giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp huyện và cấp tỉnh. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 vừa qua, Hoa đã xuất sắc giành giải Nhì môn học này.

Gặp Nguyễn Thị Phương Hoa tại buổi Tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức, tôi khá ấn tượng về cô nữ sinh cá tính có dáng người nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn, ánh mắt thông minh, lanh lợi. 

Được biết, Hoa là con út trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ đều làm nghề nông tại thị trấn Mậu A. Công việc nhà nông, quanh năm vất vả với ruộng nương, tằn tiện lắm cũng chỉ đủ ăn, thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ, ngoài giờ lên lớp, Hoa thường tranh thủ thời gian giúp bố mẹ việc nhà và đồng áng. 

Khó khăn, vất vả là vậy, song Hoa đã nỗ lực học tập, 12 năm học em đều đạt học sinh giỏi toàn diện các môn. Trong các môn học, Lịch sử là môn mà Hoa đam mê nhất. 

Phương Hoa chia sẻ: "Để học tốt môn Lịch sử, ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, em còn thường xuyên tìm hiểu thêm từ các tài liệu tham khảo. Đọc thật nhiều sách lịch sử, dùng bút chì đánh dấu những phần quan trọng, em chọn những từ then chốt để nhớ rồi ghi chép lại”. 

Đam mê và học tốt môn Lịch sử, năm học lớp 9 và lớp 11, Hoa đã giành giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; năm học 2018 - 2019 em đã xuất sắc đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Không chỉ học giỏi, Hoa còn là lớp trưởng gương mẫu, năng động, biết yêu thương, chia sẻ với các bạn trong lớp. 

Cô Nguyễn Thị Giang - giáo viên môn Lịch sử, Trường THPT Chu Văn An cho biết: "Em Nguyễn Thị Phương Hoa rất thông minh, có năng lực, tố chất tư duy tốt về môn Lịch sử. Mặc dù, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hoa vẫn giành thời gian, có phương pháp học tập riêng của mình. Chính vì vậy, không chỉ học giỏi, Hoa còn là một lớp trưởng gương mẫu, luôn giúp đỡ các bạn trong lớp cũng như các bạn cùng ở đội tuyển thi học sinh giỏi của Trường”. 

Chăm ngoan, học giỏi, trước lựa chọn cho tương lai Phương Hoa ước mơ trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chúc cho những dự định và ước mơ của em sẽ thành công!