• Loading...
 
Thành đoàn Yên Bái phối hợp với cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực VII hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn thành phố
Ngày xuất bản: 23/04/2020 4:03:00 CH
Lượt xem: 773

Ngày 22/4, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực VII tổ chức 07 nhóm tình nguyện trao tặng tổng số 540 suất gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, người già neo đơn… tại 07 điểm phường, xã trên địa bàn thành phố (Phường: Nguyễn Thái Học, Đồng Tâm, Nguyễn Phúc và các xã: Văn Phú, Âu Lâu, Tuy Lộc, Minh Bảo) mỗi suất quà 5kg gạo, tổng trị giá thực hiện chương trình là 45,2 triệu đồng. Được biết, kinh phí để mua toàn bộ số gạo trên được cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực VII vận động từ sự đóng góp của đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động của đơn vị.

Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực VII trao quà thiện nguyện tại UBND xã Tuy Lộc

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thực hiện đầy đủ các bước phòng tránh dịch như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m cho người dân để hạn chế tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn khi nhận quà.

Những phần quà giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần bảo đảm đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng. Qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như thắt chặt tình hữu nghị giữa cán bộ với nhân dân.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ đưa đón người già thuộc hộ nghèo đến nhận hỗ trợ gạo

Phát biểu tại buổi tặng quà, các đồng chí lãnh đạo địa phương thay mặt người dân được nhận quà gửi lời cám ơn trước sự quan tâm của cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực VII và Thành đoàn Yên Bái đã mang đến niềm vui, tiếp thêm động lực, qua đây sẽ tạo thêm điều kiện để các gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

Với sự nỗ lực cao của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân, Yên Bái là một trong những địa phương được xếp trong nhóm nguy cơ thấp về dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh xảy ra đã có ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân. Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp vì vậy, các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp. Trong thời gian tới, các ngành, các địa phương, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp cần tiếp tục tập trung vừa thực hiện các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vừa làm tốt nhiệm vụ duy trì sản xuất, phát triển kinh tế và tích cực thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Thanh Lam