• Loading...
 
Thị đoàn Nghĩa Lộ tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh do chủng vi rút Corona
Ngày xuất bản: 07/02/2020 8:26:00 SA
Lượt xem: 368

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, những ngày qua thị đoàn Nghĩa Lộ đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Thị đoàn Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với các cấp các ngành chỉ đạo, hướng dẫn đến 100% các cơ sở đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn cách phòng chống dịch virus Corona.


Đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia chuẩn bị khẩu trang phát cho người dân trên địa bàn thị xã 

Ngày 6/2/2020 Đoàn trường THPT Nghĩa Lộ đã huy động đoàn viên, thanh niên, học sinh phối hợp với Nhà may Cẩm Hường chuẩn bị sản xuất 12.000 khẩu trang và dự kiến phát 12.000 khẩu trang vải miễn phí cho nhân dân trên địa bàn 14 xã, phường của Thị xã Nghĩa Lộ. Phối hợp với phòng giáo dục thị xã chỉ đạo Đoàn Trường THPT và các liên đội dọn dẹp vệ sinh khử trùng khuôn viên các trường trên địa bàn.


Đoàn các xã, phường cùng các đơn vị, đoàn thể thành lập các tổ công tác ra quân đồng loạt xuống trực tiếp các thôn bản để tuyên truyền đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các loại bệnh dịch hay bùng phát trong thời gian này; cùng nhân dân tổng vệ sinh nhà cửa, đường làng; trạm y tế khám sức khoẻ sơ bộ cho những người đi làm từ Trung Quốc trở về; tặng xà phòng Lifebouy cho tất cả các hộ nghèo, cận nghèo…

ĐVTN thị xã Nghĩa Lộ phát khẩu trang miễn phí cho người dân


Học sinh dọn dẹp vệ sinh trường lớp phòng chống dịch

Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh. Do đó, việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của thị đoàn Nghĩa Lộ đã góp phần nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.

Ban Tuyên giáo (T/h)