• Loading...
 
Trần Đức Thiện - Cậu học trò tài năng vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng
Ngày xuất bản: 15/05/2020 8:55:00 SA
Lượt xem: 1453

Năm học 2019 – 2020, em Trần Đức Thiện  - học sinh lớp 7a, Trường THCS Tô Hiệu, thị xã Nghĩa Lộ đã vinh dự là 01 trong 106 học sinh trên cả nước được nhận giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.  Đây là phần thưởng cao quý dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, học tập và rèn luyện đạo đức.

eca049c3632a9974c03b.jpg

Em Trần Đức Thiện biểu diễn văn nghệ tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã Nghĩa Lộ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm kinh doanh nhỏ lẻ, bố mẹ đi làm cả ngày nên thường xuyên phải dành thời gian để giúp đỡ bố mẹ các công việc nhà và chăm sóc, dạy bảo cậu em trai 5 tuổi. Tuy thế nhưng em vẫn luôn dành khoảng thời gian hợp lý để tập trung cho việc học tập và tham gia các hoạt động Đội cũng như của trường, lớp.  Liên tục nhiều năm liền, Thiện đạt danh hiệu học sinh giỏi và tham gia các kì thi chọn học sinh giỏi của trường. 

Bên cạnh đó, với vai trò là Liên đội phó, Thiện rất nhiệt tình, năng động trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Vừa hát hay lại diễn xuất tốt, em tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp như hoạt động ngoại khoá, kỹ năng sống, chương trình văn hoá văn nghệ của thị xã tổ chức. Năm 2019, em là Đội trưởng Đoàn tham gia Hội thi tuyên truyền an toàn giao thông khối học sinh trung học trên địa bàn tỉnh Yên Bái và đạt giải 3 toàn đoàn. Được Đài phát thanh và truyền hình Yên Bái giới thiệu về cá nhân tiêu biểu trong học tập và năng khiếu tại chương trình tuổi thần tiên số 10 năm 2019.

Anh Đỗ Minh Hải – Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tô Hiệu cho biết: “Đức Thiện là học sinh chăm ngoan, học giỏi, năng nổ trong các hoạt động, đồng thời em rất khiêm tốn, lễ phép với thầy cô, có ý thức đoàn kết, giúp đỡ bạn bè. E luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý bởi thành tích học tập và năng khiếu như hát, dẫn chương trình, kể chuyện…

2ea1eacac823327d6b32.jpg

Em Trần Đức Thiện (áo trắng, cầm mic) tại buổi ngoại khoá kỹ năng sống “Thầy cô và mái trường”

Với những thành tích đạt được và đóng góp của mình trong các hoạt động Đội, Đức Thiện xứng đáng với danh hiệu giải thưởng Kim Đồng. Em là tấm gương sáng về tinh thần cầu tiến trong học tập và tích cực tham gia hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để các đội viên khác học tập, noi theo

Thu Hiền