• Loading...
 
Trấn Yên: 02 đội viên liên đội TH&THCS Kiên Thành, huyện Trấn Yên nhặt được hơn 51 triệu đồng đem trả người đánh rơi
Ngày xuất bản: 30/12/2019 1:42:00 CH
Lượt xem: 804

Sáng ngày 30/12/2019, trên đường đi học từ nhà đến trường, em Hoàng Minh Hảo (Lớp 7B) và em Lê Văn Tuấn (Lớp 9) trường TH&THCS Kiên Thành, huyện Trấn Yên đã nhặt được chiếc ví trong đó có 51.700.000 đồng và 01 điện thoại di động. Sau đó các em đã báo cho gia đình và bàn giao cho công an xã Kiên Thành để tìm trả lại cho người mất.

 Em Hoàng Minh Hảo (Lớp 7B) và em Lê Văn Tuấn (Lớp 9) trường TH&THCS Kiên Thành, huyện Trấn Yên

Được biết người đánh rơi chiếc ví là chị Hà Thị Lệ trú tại thôn Yên Thịnh, cũng là một phụ huynh của trường TH&THCS Kiên Thành, trên đường đưa con đi học chị đã vô tình làm rơi. Đến 9h30 sáng cùng ngày chị Hà Thị Lệ đã nhận lại được đầy đủ số tài sản đã đánh rơi từ ban công an xã Kiên Thành, chị Lệ rất bất ngờ và xúc động, bởi chị xác định sẽ không bao giờ tìm lại được.

Giáo viên chủ nhiệm 2 em cho biết hoàn cảnh gia đình em Hảo và em Tuấn cũng không khá giả, gia đình các em đều đông con, bố mẹ đều làm nông, đi rừng để lo trang trải cuộc sống gia đình. Mặc dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng các em luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và luôn chăm ngoan. Việc làm của hai em đã được nhà trường đánh giá rất cao. Đây là hành động cần được nhân rộng và nhà trường sẽ phát động phong trào để các em có tình thương yêu, không ham của cải của người khác, tạo cho các em lối sống lành mạnh.

Đây là hành động đẹp đáng được trân trọng và nhân rộng trong các em đội viên, thiếu niên nhi đồng và mọi người, xấy dựng thêm nhiều việc làm tốt đẹp trong xã hội.

Thu Hiền