• Loading...
 
Tuổi trẻ là cống hiến và nỗ lực
Ngày xuất bản: 26/05/2020 5:11:00 CH
Lượt xem: 2914

 Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là một cán bộ đảng viên, một đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an nhân dân, Đại úy Khuất Thị Thu Hằng luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện, không ngừng học tập nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Là Phó đội trưởng, được phân công phụ trách tổ điều tra án và các hành vi vi phạm pháp luật khác về kinh tế thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Yên Bái, Đại úy Khuất Thị Thu Hằng luôn quán triệt sâu sắc đến các cán bộ chiến sĩ nghiên cứu thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Bộ luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự và các văn bản rút kinh nghiệm mà Văn phòng Cơ quan CSĐT các cấp triển khai; trực tiếp thụ lý điều tra án, giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, bản thân luôn thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, giải quyết đúng quy trình tố tụng, đúng thời hạn, không để xảy ra oan sai, khiếu kiện.

Đại úy Khuất Thị Thu Hằng tham gia Hội thi kể chuyện năm  2019 (thứ ba từ trái sang)

Trong quá trình công tác, đồng chí Hằng đã tham mưu cho Ban chỉ huy Đội và lãnh đạo Công an thành phố Yên Bái thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và môi trường; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc chấp hành pháp luật của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, xăng dầu, thương mại… trên địa bàn. Trong những năm qua, bản thân chị đã chỉ đạo phát hiện 300 vụ, bắt giữ 318 đối tượng vi phạm pháp luật, khởi tố 02 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 298 vụ, nộp ngân sách nhà nước trên 2,5 tỷ đồng.

Trong công tác Đoàn, đồng chí Hằng luôn tâm niệm “Tuổi trẻ là cống hiến và nỗ lực”, vì vậy các phong trào do Đảng, Đoàn các cấp tổ chức, phát động chị đều nhiệt tình tham gia. Đặc biệt, năm 2018 bản thân chị đã tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Công an tỉnh Yên Bái tổ chức, kết quả đạt Giải nhất; năm 2019 tham gia Hội thi kể chuyện về điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019, kết quả đạt Giải nhất cấp cơ sở và Giải khuyến khích cấp tỉnh.

Bằng sự nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ của đồng chí đồng đội, trong những năm qua, Đại úy Khuất Thị Thu Hằng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” các năm 2018, 2019 được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2017-2018, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và được các cấp tặng nhiều Giấy khen các loại.

Ngày 30-31/5/2020, đồng chí Hằng vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020 tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đợt này, tỉnh Yên Bái có 05 đại biểu trong tổng 401 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại chương trình./.

Minh Tuấn – ĐTN Công an tỉnh